เก็บเงิน 500,000 ให้ลูกตั้งตัวหลังเรียนจบง่าย ๆ สไตล์เจ้

 

วันนี้เจ่เจ้ขอขยายเพื่อนให้ซิสฟังนิสนึงคร่าาา สมัยเจ่เจ้เรียนจบใหม่ ๆ เนี่ย เพื่อนในกลุ่มเจ่เจ้คนนึงวันดีคืนดี ก็มีเงินเป็นล้านเลยคร้าาา เจ้ก็เลยถามเพื่อนเจ้ว่า มันทำได้ยังไง แล้วมันก็เล่าให้ฟังค่ะ

 

เรื่องมีอยู่ว่า...ตอนที่มันเรียนจบยังไม่รู้จะทำยังไงดี ความคิดมืดมัวเหมือนคนสมองบวม งานการก็หาไม่ได้นั่งเตะฝุ่นอยู่นั้น แม่มันก็เข้ามาหาแล้วบอกว่า "ลูก แม่ทำประกันออมทรัพย์ไว้ฉบับหนึ่งตั้งแต่ลูกเกิด ตอนนี้ครบกรมธรรม์แล้ว จะให้ลูกเอาเงินที่ได้จากกรมธรรม์ 300,000 ไปบริหาร" แล้วอีเพื่อนเจ้มันก็เก่งค่ะ มันเอาไปลงทุนจาก 300,000 เป็น 1,000,000 บาทคร้าาา!!!

 

เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้แม่เพื่อนเจ้ที่มองการไกลทำประกันออมทรัพย์ไว้ ทำให้ลูกมีเงินก้อนและมีทางเลือกกับโอกาสในชีวิตมากกว่าคนอื่น

 

เพราะฉะนั้นแล้ว ซิสจะเห็นได้ว่า การเก็บเงินเป็นหลักประกันสามารถทำได้ทุกคน แน่นอนว่าเจ่เจ้จะตอบคำถามกับ ชิลเดรนที่เคยมาถามเจ้ว่าจะเก็บเงินซัก 500,000 ให้ลูกเรียนจะทำได้ไหม ทำได้ค่ะ เจ้ยืนยัน

 

ซิสสนใจแล้วใช่ไหมคระ มาดูไอเดียกันคร่าาา โดยปกติแล้วเนี่ย เบ่บี๋จะเข้าเรียน ป.1 ตอนอายุประมาณ 7 ขวบ จบ ป.6 ตอน 13 ขวบ จบ ม. 6 ตอน 19 ปี และจบมหาวิทยาลัยตอนอายุประมาณ 23 ปี ถ้าไม่ซิ่วไม่เปอร์

 

เก็บเงิน 23 ปี 500,000 โอ้ย สบาย!!!

 

คีย์มันอยู่ตรงนี้แหละค่ะ ง่าย ๆ เลย "ทำประกันออมทรัพย์ให้สัญญาสิ้นสุดตอนอายุประมาณ 20-25 ปี โดยพ่วงสัญญาสุขภาพและยกเว้นเบี้ยสำหรับผู้ชำระเบี้ย" ทำไมต้องเพิ่มสัญญาสุขภาพและยกเว้นเบี้ยสำหรับผู้ชำระเบี้ย?

 

ตอบเลยค่ะ

1. สัญญาสุขภาพ ช่วยความมั่นคงในรายได้ ที่ซิสต้องจ่ายให้โรงพยาบาลตอนที่เบ่บี๋ป่วย ซึ่งแน่นอนคร้าาา เด็กแรกเกิดถึง 5 ขวบเนี่ย ภูมิยังต่ำ อาจป่วยหนักได้ ถ้าป่วยหนักค่าใช้จ่ายเยอะ จะบริหารเงินลำบากถ้าไม่มีประกันสุขภาพ

2. ‎สัญญายกเว้นเบี้ยประกันสำหรับผู้ชำระเบี้ย สัญญานี้ทำงานง่าย ๆ คร่ะ ถ้าซิสเป็นผู้จ่ายเบี้ยประกันให้ลูก แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝัน ซิสเสียชีวิต หรือทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร (ภาษาชาวบ้านเพื่อความเข้าใจ คือ ง่อยแหลกทั้งตัว) บริษัทประกันจะยกเว้นเบี้ยประกันให้ (จะเฉพาะเบี้ยหลักหรือเบี้ยสัญญาเพิ่มเติมให้ถามกับบริษัทประกันนะคร้า แต่ส่วนมากเจ้เห็นเฉพาะเบี้ยหลักคร่า)

 

เอาล่ะค่ะ มาดูตัวอย่างกันว่าถ้าเจ้าแม้นเมืองอยากทำประกันให้เจ้าภูแก้ว (สปอยล์) ตั้งแต่แรกเกิดเลย จะทำแบบไหนดี เจ้าแม่นาคีช่วยลูกด้วย ขอให้ลูกของลูกได้ความคุ้มครองสูง มีเงินใช้ตอนเรียนจบ เพี้ยงงงง ej-fin.com 

 

นี่เลยคร่า...จากการเลือกของเจ้าแม่ พบว่ามีประกันสำหรับเด็กผู้ชายแรกเกิดอยู่ 2 แบบที่มีระยะเวลาคุ้มครอง 21-30 ปี เน้นความคุ้มครองสูง (เลือกเงื่อนไขตอนค้นหาในระบบได้ตามใจเลยคร่า) ตามไอเดียที่เราคุยกันข้างบน คือ ไทยประกันชีวิต แบบธนทวี 25/15 และ 15 Pay 25 Special (Par) จ่ายเบี้ยปีละประมาณ 36,000 บาท หรือเดือนละแค่ 3,600 บาทเอง!!!

 

 

วิธีเบื้องต้นดูว่าจบสัญญาได้เงินก้อนเท่าไร ให้สังเกตุช่องทุนประกันกับผลประโยชน์เมื่อครบสัญญา แล้วเอาทุนประกันตั้งคูณด้วยผลประโยชน์เมื่อครบสัญญา แล้วเอา 100 หารคร่า ยกตัวอย่าง ของเอไอเอเมื่อกี้ ก็เอา

 

(480,000x121)/100 = 580,800 บาท

 

นี่มันไม่ใช่แค่ 500,000 แล้วคร่า นี่มันเกือบ 600,000 เลยทีเดียว

 

แต่เดี๋ยวก่อนคร่า...อันนี้เฉพาะเงินก้อนที่คืนตอนจบสัญญา ไม่รวมเงินคืนรายงวด เงินปันผล และกรณีฝากเงินคืนรายงวดไว้กับบริษัทคร่า รวยไปอี๊กกก!!! 

 

ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีที่รวมเงินคืนแล้วเป็นเท่าไร ให้ดู IRR คร่า ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ลองกรอกข้อมูลผ่าน ej-fin.com แล้วปรึกษาตัวแทนเลยคร่า อย่าลืมบอกตัวแทนให้พ่วงประกันสุขภาพและยกเว้นการชำระเบี้ยด้วยล่ะ

 

เห็นไหมคระ ดีออก!!!แค่นี้ก็ได้ความคุ้มครอง พร้อมเงินก้อนให้เบ่บี๋ไปตั้งตัวกันสบาย ๆ ทำวันนี้เพื่อเบ่บี๋ในวันหน้า

 

สำหรับวันนี้...นอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ แต่อย่าหลับคาโต๊ะให้เจ้านายเห็นละกันคร้าาา อิอิ

 

ทำประกันคร่ะ

#แล้วตัวแทนแห่งกรมธรรม์จะคุ้มครองเธอเอง

ด้วยความปรารถนาดีจาก...CVD International วรั้ยยย

#เจ้ฮวยรวยประกัน ตะหาก แหม่!!! บรัยยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตหลัก ๆ มีกี่แบบ

ประกันชีวิตก็เปรียบเสมือนเซเลอร์แต่ละตัว ที่คอยคุ้มครองให้ชีวิตซิสหรือคนข้างหลังสงบส อ่านเพิ่มเติม


ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 2 ประกันขีวิตแบบออมทรัพย์

ในตอนที่ 1 เจ่เจ้ได้เล่าเรื่องประกันชีวิตแบบตลอดชีพไปแล้ว รอบนี้เจ่เจ้ขอเล่าประกันที อ่านเพิ่มเติม