ผัวรักแค่ไหน ให้ดูที่ทุนต่อเบี้ย

 

เมื่อเช้านี้เจ่เจ้นั่งคุยกับลูกค้าเจ้คนนึงคร่าาา ลูกค้าเจ่เจ้คนนี้อยากทำประกันที่ให้ความคุ้มครองสูง ๆ เพราะกลัวว่าถ้าตัวเองเป็นอะไรไป จะไม่มีคนดูแลลูกและภรรยา #เป็นผัวที่ดีจนอยากได้เป็นผัวเองเลยค่ะ

 

จึงเป็นที่มาของเรื่องเมาท์ในวันนี้ "ถ้าซิสอยากรู้ว่าผัวรักแค่ไหน ให้ดูที่ทุนต่อเบี้ย" เพราะปกติคุณสมีมักจะเป็นคนเทคแคร์ ดูแลคุณภรรยา แต่ถ้าเขาไม่อยู่แล้วทำความคุ้มครองไว้ให้ซิสมาก ๆ ก็แปลว่าเขาห่วงคร่าาาา ว่าถ้าเขาไม่อยู่ เขาก็ได้ทิ้งอะไรเอาไว้เป็นตัวแทนที่จะดูแลซิสไม่ให้ลำบาก

 

แล้วจะรู้ได้ไงเจ้ ว่าซื้อประกันแบบไหนให้ได้ความคุ้มครองสูง ๆ

 

เอ้า!!! มาดูกันก่อนดีกว่าคร่ะ เจ้พูดเลยว่าการจะซื้อประกันให้ได้ความคุ้มครองสูง ๆ ให้ดูที่ทุนต่อเบี้ยมาก ๆ คร่าาาา ซึ่งเจ้าทุนต่อเบี้ยเนี่ย มันแสดงให้เห็นว่าเบี้ยประกัน 1 บาทต่อปี ซื้อทุนประกันได้กี่บาทต่อปีคร้าา อ้อ...แล้วก็อย่าลืมดูจำนวนปีที่จ่ายเบี้ยด้วยนะคะ บางครั้งทุนต่อเบี้ยเนี่ยแทบจะเท่ากัน แต่อันนึงจ่าย 20 ปี อีกอันจ่าย 90 ปี เราก็ควรเลือกซื้อแบบจ่าย 20 ปีพอนะคะที่รัก

 

มาค่ะ มาดูตัวอย่างจากระบบนาคีของ ej-fin.com โดยเลือก ประกันตลอดชีพและดูวัตถุประสงค์การทำประกันเป็น "เน้นความคุ้มครองสูงสุด" อันนี้ตัวอย่างทุนประมาณ 36 ล้านชำระเบี้ยปีละ 600,000 บาท (อันนี้ซิสต้องลองเองด้วยนะคร้า เพราะอายุต่างกันก็ได้ผลแตกต่างกันนะเออ)

 

ถ้าหนูใช้ระบบเจ้ค้นหา ระบบเจ่เจ้จะเรียงลำดับจากมากไปน้อยให้ด้วยคร้าาา ตามรูปเลยคร้า

 

 

แล้วเจ้จะบอกนะคระซิส ถ้าสมีหนูเลือกทำประกันที่ทุนต่อเบี้ยสูง ๆ โดยให้หนูเป็นผู้รับผลประโยชน์เนี่ย แปลว่าเขารักหนูห่วงหนูคร้าาา เพราะผู้หนูเขากำลังห่วงว่าถ้าเขาเป็นอะไรไป หนูจะได้มีเงินมาดูแลตัวเอง

 

Case นี้ถ้าผัวเป็นอะไรไปก็ได้กันไป 30 ล้าน++ ดูแลครอบครัวได้ค่ะ เป็นลมหายใจสามีที่มอบให้ภรรยาและลูกอันเป็นที่รักนะคะ

 

แต่เมื่อไหร่ที่ขุ่นผู้บีบบังคับให้หนูทำประกันทุนต่อเบี้ยสูง ๆ ก็ต้องคิดด้วยนะคะว่า มันมีความจำเป็นขนาดนั้นหรือเปล่า ทำพอประมาณตามฐานะจะดีกว่านะเจ่เจ้ว่า ถ้าใครอยากลองเล่นด้วยว่า สามีควรทำประกันเท่าไหร่แล้วแบบไหนจะดี ลองเบี้ยปรับลงได้นะคะ อิอิ

 

แต่เจ้ว่า...จะให้ดีก็รักกันเข้าไว้ โดยต่างคนต่างทำประกันให้กันและกันนะคร้าา เพราะความผูกพันธ์ที่อยู่กันมา กับความเสียใจที่ต้องจากกันไปจริง ๆ แล้วตีค่าเป็นตัวเงินไม่ได้ แต่ได้เป็นความรู้สึกซาบซึ้งใจที่อีกฝ่านเป็นห่วงเราคร่ะ

 

ซึ้งเนอะ ใครตายไป อีกฝ่ายจะได้ไม่ต้องไปขายเม็ดก๋วยจี้

อนุญาตให้ #Tag ผัวที่คุณรักได้ เผื่อจะลากมันมาเซ็นต์กรมธรรม์
ด้วยความปรารถนาดีจาก
 ej-fin.com